PHẬT GIÁO HUYỆN BÌNH CHÁNH - CHÙA THIÊN TRÌ TRANG NGHIÊM TỔ CHỨC HOA ĐĂNG CÚNG DƯỜNG LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

Ngày đăng: 30/12/2023 01:39 AM

  PGHBC - Ngày 28.12.2023 (nhằm 16 tháng 11 năm Quý Mão), Đạo tràng Chùa Thiên Trì đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hoa Đăng cúng dường nhân dịp ngày Vía Đức Phật A Di Đà, do Hoà Thượng Thích Huệ Minh - UV BTS GHPGVN TP, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Chùa Thiên Trì (QL 50 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP, HCM), cùng đông đảo chư Tăng Ni và Phật tử trở về tham dự.

   

  Đạo tràng Chùa Thiên Trì đêm hoa đăng

  Đức Phật A Di Đà – vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc, là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Nên cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh quay về nương tựa, tu tập giải thoát.

   

  HT. Thích Huệ Minh - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Chùa Thiên Trì

  Hàng năm vào ngày 17/11 âm lịch, những người con Phật nói chung, chư hành giả thực hành pháp môn Tịnh độ nói riêng, đều thiết lễ tưởng niệm, tri ân công đức cao lớn của Ngài, là một lễ hội truyền thống tâm linh của Phật giáo.

  Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hoà thượng trụ trì đã hướng dẫn hàng Phật tử thực hiện nghi thức thắp nến hoa đăng và truyền đăng. Tất cả đạo tràng đồng hướng đến tôn dung của Đức Phật A Di Đà với niềm tôn kính vô biên, niệm danh hiệu của Ngài với từng bước chân thiền hành, nhẹ nhàng trong chánh niệm. Để tưởng niệm công đức cao dày của đấng cha lành vì chúng sanh đã phát lời thệ nguyện rộng lớn ra vào cõi Ta bà độ sanh đến với muôn loài.

  Những ngọn nến lung linh, ấm áp tỏa sáng, chính là ánh sáng trí tuệ và Từ bi của chư Phật, như được tỏa sáng và hòa quyện vào trong lòng mỗi người Phật tử. Ngọn ánh sáng của hoa đăng được thắp lên, chính là để soi rọi Phật tính trong mỗi người, noi theo hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà luôn tu tập đức tính tự giác, giác tha, đạt đến giác hạnh viên mãn.

  Những hình ảnh ghi nhận.


              Ban TT-TT GHPGVN huyện Bình Chánh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline