Phật Giáo Tp. Hồ Chí Minh & cấp Quận huyện

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày đăng: 30/11/2022 03:35 PM

Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM thăm đoàn Đại biểu Phật giáo Thành phố tham dự Đại hội IX GHPGVN

Ngày đăng: 22/11/2022 02:41 PM

GNO - Sáng nay, 22-11, ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến Việt Nam Quốc Tự thăm, chúc mừng chư tôn đức đoàn Đại biểu GHPGVN TP.HCM tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đạo ca Phật giáo Việt Nam với 53 nghệ sĩ góp giọng mừng Đại hội IX GHPGVN

Ngày đăng: 20/11/2022 01:59 PM

MV Đạo ca Phật giáo Việt Nam do Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM chủ trương thực hiện, với sự tham dự của hơn 50 nghệ sĩ, chung niềm hân hoan, một lòng vì Đạo. Đây là MV Đạo ca Phật giáo Việt Nam có nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn nhất cho đến thời điểm này.

Tổ chức họp mặt truyền thông Phật giáo TP.HCM hướng về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc

Ngày đăng: 19/11/2022 03:01 PM

Sáng 19-11, tại hội trường tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3), Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã tổ chức buổi Họp mặt truyền thông Phật giáo TP.HCM hướng về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng kết hợp Hội Thanh Niên Việt Nam thành phố tổ chức chương trình “Nối Vòng Tay Lớn” – Tặng quà cho các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 19/11/2022 02:04 PM

Người Mỹ có câu tục ngữ: “The chain is as strong as its weakest link”. Nghĩa là “Một sợi dây xích chỉ khỏe bằng mắt xích yếu nhất của nó”. Mỗi chúng ta cũng là một thành viên trong xã hội. Và câu tục ngữ trên ngụ ý rằng: sức mạnh của tập thể được quyết định bởi chính những cá nhân trong tập thể đó. Những thành phần hay cá nhân yếu kém có thể sẽ làm giảm sức mạnh, hiệu quả hay gây ra thất bại, hỏng hóc cho cả hệ thống. Vì vậy, một tập thể muốn vững mạnh thì cần đảm bảo mỗi thành viên trong đó không có ai yếu kém, không ai là “mắt xích yếu” cả. Nhất là trong xã hội tiên tiến, phát triển mạnh mẽ như hiện này thì mỗi mắt xích không những cần trang bị cho tự thân những kỹ năng cần thiết mà càng phải trau dồi đạo đức, lối sống và lý tưởng để xây dựng xã hội thêm tốt đẹp và phát triển vững mạnh.

Zalo
Hotline