CÁC TỰ VIỆN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT TRUNG THU, TẶNG QUÀ CHO CÁC EM THIẾU NHI

Ngày đăng: 03/10/2023 05:53 PM

  Hòa trong bầu không khí rộn ràng của ngày rằm tháng 8, nhiều cơ sở tự viện trên địa bàn huyện Bình Chánh phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức các chương trình vui Tết Trung Thu sinh động và đầy ý nghĩa.

  Từ ngày 25.09.2023 (nhằm 11 tháng 08 năm Quý Mão), nhiều Chương trình đón trăng đã diễn ra các nơi trên khắp các tự viện, cơ sở tôn giáo trong và ngoài huyện Bình Chánh. Ngày Tết Trung Thu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người Việt Nam. Đây không chỉ là ngày mà các bé thiếu nhi được tặng quà, được vui chơi, được ca hát. Nó còn là ngày để mỗi gia đình đoàn viên, sum họp. Không khí của ngày Rằm Tháng 8 vô cùng ấm áp, hạnh phúc, giàu tình yêu thương. Dưới đây là ghi nhận của Ban Thông tin Truyền Thông GHPGVN huyện Bình Chánh từ các Tự viện như Chùa Thiên Trì (xã Bình Hưng), Chùa Phước An (TT. Tân Túc), Chùa Pháp Minh (xã Tân Quý Tây), Chùa Đức Nguyên (xã Phong Phú), Chùa Từ Vân (xã Vĩnh Lộc B), ,.....

  Tại Chùa Thiên Trì (xã Bình Hưng)

  Ngày 28.09.2023(nhằm 14 tháng 08 năm Quý Mão), Đại đức Thích Đức Sơn - đại diện Tăng chúng Chùa Thiên Trì đã tổ chức phát 150 phần quà  cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm: lồng đèn, bánh kẹo,... với tổng trị giá 15 triệu đồng.

  Đại đức Thích Đức Sơn - Tăng chúng Chùa Thiên Trì phát quà cho các em thiếu nhi trong chương trình Trung Thu Yêu Thương 

   

  Tại Chùa Phước An (TT. Tân Túc)
  Chiều ngày 25.09.2023(nhằm 11 tháng 08 năm Quý Mão), tại điểm trưởng Tiểu học Tân Túc II, thị trấn tân túc. Chùa Phước An phối hợp cùng Đảng ủy - HDND - UBND - UBMTTQVN thị trấn Tân Túc đã tổ chức Đêm hội trăng rằm cho gần 1000 em học sinh trên địa bàn Thị trấn và phát 100 phần quà đến những cụ già có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ trung thu, tổng trị giá 70 triệu đồng.

  Thượng tọa Thích Minh Hạnh - Trụ trì Chùa Phước An, trong chương trình Đêm Hội Trăng Rằm tại TT Tân Túc


  Đến tham dự chương trình có Thượng tọa Thích Minh Hạnh - Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Chùa Phước An, Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn - Phó Ban kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Bình Chánh cùng chư tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Pháp Chế GHPGVN huyện Bình Chánh cũng về tham dự. 
  Về phía chính quyền có Ông Phan Thành Luận - Phó bí thư TT Đảng ủy Thị trấn Tân Túc; Bà Huỳnh Thị Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn; Bà Trương Kim Phượng - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn cùng các ông, bà lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Thị trấn Tân Túc.


   

  Tại Chùa Pháp Minh (xã Tân Quý Tây)

  Chiều ngày 28.09.2023 (nhằm 14.08 năm Quý Mão), Đại đức Thích Tâm Nhơn - Trụ trì Chùa Pháp Minh phối hợp với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Tân Quý Tây huyện Bình Chánh và Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Thương huyện Tư Nghĩa Tỉnh Quảng Ngãi đã phát hơn 1000 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại các địa phương, tổng trị giá 100 triệu đồng. Trong đó tại trường TH Tân Quý Tây (phát 450 xuất quà), Chùa Pháp Minh (phát 185 xuất quà), Ủy Ban Nhân Dân xã Nghĩa Thương và Thôn la hà 1 (phát 410 xuất quà).

  Đại đức Thích Tâm Nhơn - Trụ trì Chùa Pháp Minh trao quà các em thiếu nhi trong "Đêm Hội Trăng Rằm", tại Chùa Pháp Minh

  Tại Chùa Đức Nguyên (xã Phong Phú)

  Hòa trong không khí lễ hội Trung thu trong khắp cả nước. Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn - Trụ trì Chùa Đức Nguyên phối hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức "Đêm Hội Trăng Rằm" tại bổn tự và các cơ sở từ thiện xã hội trong và ngoài huyện Bình Chánh đã đến các Tỉnh vùng sâu xa, Hướng Hoá, Gia Lai, Đaklak, Vùng biển Lộc An BRVT … 5000 bánh Trung Thu và 1500 phần quà đến trao tận nơi cho trẻ, Trị giá 125tr .Trao 10 xe đạp 15.000.000₫ . 20xuất học bổng trợ cấp mỗi 5.000.000₫ và 30 xuất 1.500.000₫  = 145.000.000₫

  Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn - Trụ trì Chùa Đức Nguyên, tặng quà cho các em Thiếu nhi trong chương trình

  Đêm Hội Trăng Rằm

  Tại Chùa Từ Vân (xã Vĩnh Lộc B)

  Tối 30.09.2023 (nhằm 16 tháng 08 năm Quý Mão), tại Chùa Từ Vân (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã phối hợp với Tạp chí Khoa học phổ thông Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Công nghệ TP.HCM và tổ chức chương trình “Vầng trăng cho em”.

  Thượng tọa  Thích Giác Chí - Trụ trì Chùa Từ Vân trong chương trình trung thu với Chủ đề " Vầng Trăng Cho Em "

  Đến dự chương trình, ông Trương Công Minh- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh cho biết: "Địa bàn xã với dân cư đông đúc, nhiều hộ gia đình nhập cư có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã phải chia ra làm 16 điểm tổ chức Trung thu cho con em trong xã, ở mỗi điểm có đến khoảng 350 em. Chương trình hôm nay tại chùa Từ Vân được tổ chức từ sự chung tay của Tạp chí Khoa học phổ thông, Viện Đào tạo quốc tế HUTECH cùng các mạnh thường quân đã giải quyết được 1 trong 16 điểm, chúng tôi rất cảm kích".

  TS Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM- đơn vị hợp tác cùng Tạp chí Khoa học phổ thông và chùa Từ Vân tổ chức chương trình “Vầng trăng cho em” cho biết: “Hàng năm Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH đều tổ chức chương trình vui chơi, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại các nơi. Năm nay, Viện cùng các em sinh viên đoàn viên của Viện thống nhất phối hợp cùng Tạp chí Khoa học phổ thông chung tay tổ chức chương trình tại chùa Từ Vân ở Bình Chánh là vì nhận thấy tâm đức của thầy trụ trì, suốt thời gian dài vừa qua đã có nhiều hoạt động bền bỉ, thiết thực dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. Thêm nữa, khi đi khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy nhiều trẻ em tại địa phương quả thật có hoàn cảnh rất đáng thương. Viện chú trọng các hoạt động ngoại khóa như thế này để các em sinh viên đi vào thực chất “phục vụ cộng đồng”, phát huy kỹ năng xã hội, lan tỏa tình thương, tính nhân văn đến với cộng đồng. Các thầy cô chúng tôi luôn đồng hành cùng các em trong các hoạt động thiện nguyện và lần này cũng vậy”.

   

  TS Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM cùng Nhà báo- ThS Bùi Hương - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học phổ thông- cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ chương trình. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

  Anh Nguyễn Bình Phong- Bí thư Đoàn của Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH - người đang trực tiếp điều phối nhóm 50 đoàn viên tham gia tổ chức chương trình, xúc động chia sẻ: “Em từng có nhiều lần tham gia phát cơm từ thiện vào ban đêm cho các cô, chú vô gia cư, cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi có cuộc sống đủ đầy vật chất và tinh thần nên em càng muốn mình làm được nhiều việc tốt hơn nữa cho những người kém may mắn. Vì vậy mà em rất vui khi cùng các bạn sinh viên tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bé đón tết Trung thu trong đêm nay. Tụi em cùng chung tay làm hết mình bằng sức trẻ để các bé tham gia có một đêm trung thu thật ấm áp, vui tươi”

   

  Mọi ân cần và tình thương dành cho người đàn ông khuyết tật bán vé số, đã đến chờ nhận quà. Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

  Chương trình “Vầng trăng cho em” diễn ra tại chùa Từ Vân, với sự tham gia của khoảng 400 thiếu nhi và 50 gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại địa phương. Các em thiếu nhi tham dự chương trình đã được tặng 1 phần quà gồm: Bánh trung thu hiệu Hỷ Lâm Môn, sữa Cô Gái Hà Lan, rau câu của công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam và lồng đèn. Ngoài ra, chương trình cũng đã tổ chức trao nửa tấn gạo, hơn 200 chai nước tương và nhiều thùng mì gói cho các gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn ở địa phương.

  Tại các điểm tổ chức lễ cùng với các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc dành cho các em thiếu nhi như trống hội trăng rằm; hát, múa “Rước đèn tháng 8”; các tiết mục ảo thuật, tại chương trình, các em còn được xem biểu diễn múa lân trong không khí vui vẻ, đầm ấm, ngập tràn yêu thương của “Đêm hội Trăng rằm”.
  Việc tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" đã tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, thiết thực và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trong dịp tết Trung thu, đồng thời duy trì các hoạt động truyền thống của dân tộc.
  Chương trình được tổ chức với mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến với các em thiếu nhi, qua đó tạo động lực để giúp các em cố gắng vươn lên trong học tập. Qua đó thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng tổ chức tôn giáo với các em thiếu nhi.

  Ban TTTT GHPGVN huyện Bình Chánh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline