PGHBC - CHÙA THIÊN TRÌ THẮP NẾN TRI ÂN MÙA VU LAN - THẮP SÁNG TINH THẦN TRÍ TUỆ CỦA CHƯ PHẬT

Ngày đăng: 01/09/2023 02:33 PM

  Chiều ngày 30.08.2023 (nhằm 15 tháng 07 năm Quý mão), trong không khí thiêng liêng, lắng đọng của "Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 3 miền", lễ thắp nến tri ân Mùa vu lan với chủ đề "Thắp sáng tinh thần từ bi trí tuệ của chư Phật" được diễn ra long trọng tại Chùa Thiên Trì - xã Bình Hưng huyện Bình Chánh TP. HCM. 

  Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

  Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Huệ Minh - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Viện Chủ Chùa Thiên Trì; Đại đức Thích Quang Hội - Trụ Trì Chùa Đồng Tâm - xã Qui Đức, huyện Bình Chánh; Đại đức Thích Giác Hạnh - Trụ Trì Chùa Quang Minh - xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện và đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

  Sau các tiết mục văn nghệ nói về công đức sinh thành của Cha và Mẹ, lễ cài hoa hồng được diễn ra thiêng liêng và nhiều ý nghĩa, Ai được cài hoa hồng đỏ thắm là còn cả một bầu trời hạnh phúc yêu thương, còn cha mẹ để gần gũi, chăm sóc. Ai mất đi một trong hai đấng sinh thành thì mất nửa bầu trời, cài bông hoa màu nhạt hơn. Còn ai mất cả cha mẹ là mất cả bầu trời hạnh phúc, thành trẻ mồ côi giữa cuộc đời nên cài hoa màu trắng tiếp theo đại diện đạo tràng Phật tử Mẫn Hà Nguyện đọc bài cảm niệm Vu Lan với nhiều cung bậc cảm xúc khi nghĩ nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha và Mẹ. Ai cũng thấy mình rung động khi tưởng nhớ về cha mẹ, một suối nguồn yêu thương bất tận luôn tuôn chảy trong tâm hồn của những người con. 

  Tiếp đó, trước đại hùng bảo điện uy nghiêm, Hòa thượng chứng minh cùng chư Tôn đức đã thỉnh ngọn nến đại diện cho lòng tri ân và báo ân của người con Phật nhân mùa Vu lan báo hiếu, sau đó truyền trao đến toàn thế Phật tử đạo tràng.

  Hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp sáng, nâng ngọn nến trên tay, chư Tôn đức Tăng cùng toàn thể quý Phật tử đồng nhất tâm hướng lòng về 4 ân lớn của người con Phật, cùng phát nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu học, nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên Bồ Tát, nguyện hiếu kính với ông bà, cha mẹ hiện tiền, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được sinh về cảnh giới an lành.

  Trước khi kết thúc buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã ban đạo từ chia sẻ về chữ hiếu trong đạo Phật, công ơn sanh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ cũng như cách thức mà người con Phật thực hiện để báo đáp công ơn đó. Qua đó nhắc nhở toàn thể đại chúng cần phải báo đáp công ơn cha mẹ ngay từ khi cha mẹ còn tại thế, cũng như nguyện cầu cho cha mẹ đã quá vãng và cha mẹ nhiều kiếp trước có được nhân quả tốt lành.

  Ban TTTT GHPGVN huyện Bình Chánh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline