Sáng mai - mùng 6 Tết Quý Mão, chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự

Ngày đăng: 26/01/2023 01:50 PM

  Thông tin từ Thượng tọa Thích Thiện Tạo, Phó Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM cho biết ngay từ giữa tháng Chạp, công việc chuẩn bị thiết trí đàn tràng đã được bắt đầu thực hiện. Trong đó quan trọng nhất phải kể đến đó là việc tôn trí cột kinh tràng 8 mặt tại trung tâm đàn tràng với toàn văn bản dịch kinh Dược sư tiếng Việt được thêu trên gấm. Việc cắm hoa trang trí trong và ngoài khu vực đàn tràng cũng đã hoàn thiện hơn 90%.

  “Theo chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, công tác thiết trí phải được hoàn bị trong ngày mùng 5 Tết. Vì vậy, các phần việc được diễn ra một cách liên tục nhưng cẩn trọng với khoảng 30 nhân sự, trong đó phải kể đến sự phát tâm của các anh chị em Phật tử làm việc liên tục từ sáng cho đến đêm, để đàn tràng diễn ra một cách trang nghiêm, chỉn chu.”, Thượng tọa Thích Thiện Tạo chia sẻ.

  Theo thông báo chính thức từ Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Pháp hội Dược Sư Tiêu tai diên thọ cầu quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10) sẽ được khai đàn vào lúc 7 giờ 30 sáng mai, mùng 6 Tết Quý Mão (27-1-2023) với sự tham dự chứng minh của Đức Pháp chủ và các vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, thành viên Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành, Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN 21 quận/huyện và TP.Thủ Đức, Tăng Ni các tự viện và Phật tử các đạo tràng đồng tham dự.

  Vào lúc 14 giờ và 17 giờ 45’ cùng ngày là các thời trì tụng kinh Dược Sư, với sự tham dự của Ban Nghi lễ, Phân ban Ni giới Phật giáo GHPGVN TP, chư Ni các tự viện và quý Phật tử các đạo tràng.

  Mỗi ngày cũng sẽ có các thời thuyết giảng.

  Khóa lễ tụng kinh Dược Sư vẫn tiếp tục vào lúc 17 giờ 45' mỗi ngày đến hết tháng Giêng năm Quý Mão - 2023. Phật tử, người dân có tín ngưỡng tùy duyên đến tham dự các thời khóa với sự hướng dẫn của Tăng Ni để cùng cầu nguyện an lành đầu năm mới.

  Hình ảnh ghi nhận được.

  Lễ khai đàn và khóa tụng kinh Dược Sư, dâng sớ ngày đầu tiên sẽ được truyền hình trực tuyến trên Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV và các nền tảng số của Báo Giác Ngộ.

  GNO

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline