CHÙA THIÊN TRÌ ĐÊM HOA ĐĂNG KÍNH MỪNG KHÁNH ĐẢN ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ.

Ngày đăng: 10/12/2022 08:55 AM

  PHẬT GIÁO HUYỆN BÌNH CHÁNH. CHÙA THIÊN TRÌ ĐÊM HOA ĐĂNG KÍNH MỪNG KHÁNH ĐẢN ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ.

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã vì những hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà mà khai thị pháp môn Niệm Phật để chỉ dạy cho chúng sanh chuyển thân và tâm trở về bản thể thuần khiết nhất của con người. Pháp môn này được hiểu đơn giản là người tu chỉ cần nhất tâm trì niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, gọi là lục tự Di Đà thì khi mệnh chung sẽ được vãng sanh về cõi Tịnh độ để tiếp tục con đường tu tập giải thoát

  Alt Photo

  Tối ngày 09 tháng 12 năm 2022, nhằm ngày 16 tháng 11 năm Nhâm Dần, tại Chùa Thiên Trì (QL 50, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đã trang nghiêm tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà với sự tham dự của đông đảo Phật tử và thiện tín nam nữ tại địa phương. 


  Chứng minh buổi lễ có: Hoà Thượng Thích Huệ Minh - Uỷ Viên BTS GHPGVN TP, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Chùa Thiên Trì cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện về tham dự lễ.

  Sau khi lắng nghe quý thầy tuyên đọc 48 đại nguyện của Phật A Di Đà, cả đạo tràng cùng thành kính đối trước tôn ảnh của đức Từ phụ, trang nghiêm thành kính phát nguyện trọn đời niệm Phật, giữ vững niềm tin, học theo hạnh từ bi trí tuệ của Ngài để có được an lạc ngay trong thời khắc hiện tại và khi xả bỏ thân này sẽ sinh về cảnh giới Tây phương Cực lạc.


  Hoà Thượng Chứng minh cùng chư tôn đức Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật. H.T Thích Huệ Minh đã giảng ý nghĩa Ngày Khánh đản Đức từ phụ A Di Đà và tuyên đọc 12 Đại nguyện, tiếp đến Hoà Thượng đã truyền Đăng từ ánh sáng nơi ngọn Đèn Phật đến Chư Tôn Đức Tăng Ni,tiếp tục truyền ngọn đền chánh pháp đến từng hành giả tham dự khóa lễ, mong rằng ngọn đền chánh pháp sẻ soi rọi cho hàng Phật tử hiểu sâu giáo lý Đức Phật,chọn cho mình lối đi tỉnh thức trên lộ trình giác ngộ giải thoát.

  Tiếp theo là thời khóa tĩnh lặng cùng hướng nguyện Thế giới hòa bình,chúng sanh an lạc

  HT Chứng minh có lời đạo từ tới toàn thể đại chúng, nhắc nhở Hành giả tu Tịnh Độ cần nương vào Kinh A Di Đà để nhìn thấy một thế giới phẳng lặng, hòa bình, an lạc, hạnh phúc và bình đẳng. Một người tu tập phải chuyên chú nhất tâm theo Tín – Nguyện – Hành: tin sâu, nguyện chắc, hành chuyên, đặc biệt phải tin vào Giáo lý Nhân Quả. Đã từ rất lâu, Thánh hiệu 6 chữ “Nam Mô A Di Đà Phật” đã tồn tại trong các nghi lễ dù ở ngôi chùa, hoặc ở nơi Từ đường thờ Tổ tiên của mỗi gia đình. Điều đó thể hiện sự dày công khuyến hóa mọi người và phổ cập câu niệm Phật vào dân gian của chư Tổ khi xưa. Một câu niệm Phật là có tất cả chư Phật trong câu niệm đó. Vì lẽ đó, người tu Tịnh Độ phải chuyên chú nhất tâm, không thể xa rời câu niệm Phật, bởi “Môn niệm Phật phổ thông đệ nhất – Thật rõ ràng đường tắt không sai – Kể từ cổ vãng kim lai – Hiền ngu già trẻ gái trai đều thành”. 
  Buổi lễ đã kết thúc trong tiếng niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” âm vang, trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.
                                                                                                                                    Ban TT-TT huyện Bình Chánh.

   

  Những hình ảnh ghi nhận được.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline