BAN TRỊ SỰ GHPGVN HUYỆN BÌNH CHÁNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÃ BÌNH CHÁNH VÀ XÃ BÌNH HƯNG HUYỆN BÌNH CHÁNH

Ngày đăng: 16/12/2022 08:58 PM

  PHẬT GIÁO HUYỆN BÌNH CHÁNHThực hiện theo kế hoạch số 03/KH-BTS, về việc Ban Tăng sự thăm và làm việc 16 xã thị trấn trên toàn huyện Bình Chánh. Ngày 14/12/2022 tại UBND xã Bình Chánh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đến tiếp xúc giao lưu với lãnh đạo UBND xã Bình Chánh huyện Bình Chánh. Nhằm giới thiệu Ủy viên phụ trách xã và nắm bắt tình hình sinh hoạt cũng như tính pháp lý các cơ sở tự viện trên địa bàn xã. 

  Thành phần tham dự gồm có: Hòa thượng Thích Huệ Minh - Trưởng ban BTS kiêm Trưởng ban Ban Tăng sự làm Trưởng đoàn cùng ĐĐ Thích Tâm Nhơn - Trưởng Ban TT-TT GHPGVN huyện Bình Chánh; ĐĐ Thích Thiện Hiệp, ĐĐ Thích Tâm Tuệ, ĐĐ Thích Giác Hạnh, SC Thích nữ Tuệ Vân, SC Thích nữ Thánh Thuận là thành viên đoàn Ban Tăng  Sự.

   

  Về phía Lãnh đạo Chính quyền địa Phương, đại diện tiếp đoàn có: Ông Lê Minh Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Chánh; Bà Nguyễn Hồng Thúy Hằng -  PCT UBND xã Bình Chánh; Bà Đặng Thị Ánh Loan - Chủ tịch UBMTTQVN xã. Mở đầu cho buổi tiếp xúc ĐĐ Thích Tâm Tuệ đại diện nhóm giới thiệu Đoàn Ban Tăng Sự và trình bày chương trình làm việc của buổi tiếp xúc hôm nay.

  Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng PCT UBND xã Bình Chánh cho biết, hiện trên địa bàn xã có 10 Cơ sở đã được Nhà Nước công nhận, và 6 Cơ sở chưa hợp thức hóa. Các cơ sở dù đã được công nhận hay chưa được công nhận đều có sự phối hợp rất tốt với Chính quyền địa phương về mọi mặt như: an sinh xã hội, hỗ trợ những gia đình khó khăn, trao học bổng cho những học sinh nghèo hiếu học..., và chấp hành rất tốt chủ trương chính sách của nhà nước, chưa có gì vi phạm về pháp luật. Về công tác quản lý Tăng - Ni, UBND xã cũng cập nhật thường xuyên số lượng dao động. Còn việc cấp phép xây dựng, thẩm quyền tại địa phương chỉ được cấp phép sửa chữa, nhưng sẽ tạo điều kiện và hổ trợ hết mình nếu như các Chùa có nhu cầu. Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu: Hiện tại còn sáu cơ sở chưa được công nhận và họ rất muốn được công nhận. Nên yêu cầu BTS có hướng xem xét hướng dẫn và giúp đỡ, để các cơ sở đó sớm được công nhận để đi vào hoạt đông ổn định. Ông cho biết thêm tại địa phương xã Bình Chánh, có rất nhiều những hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn...nên khó có cách để thoát nghèo bền vững. Dịp đây, Ông đề nghị BTS nếu có chương trình an sinh xã hội nên chia đều ra các xã để người dân khắp huyện cùng nhau thoát nghèo. Qua buổi tiếp xúc làm việc trên, giữa Ban Tăng Sự và Chính quyền địa phương có sự tương tác rất cởi mở, Hòa thượng Trưởng đoàn cảm ơn các cấp Lãnh đạo đã đánh giá rất cao các cơ sở Tự viện trên địa bàn xã và sự tiếp đoán chu đáo với thái độ thái độ niềm nở của Lãnh đạo xã. Đoàn cũng nhận được danh sách Tự viện do UBND xã cung cấp để làm tài liệu đối chiếu cho công tác thống kê sau này của Ban Tăng sự huyện. Ban Trị sự cũng sẽ xem xét lại tâm tư nguyện vọng của các cơ sở chưa hợp thức hóa, nếu muốn gia nhập Giáo hội sẽ có hướng giúp đỡ. Kính chúc các cấp Lãnh đạo thân khỏe, tâm an, các công tác được giao đều thành tựu.

  Thông tin từ Ban Tăng sự GHPGVN huyện Bình Chánh. Lúc 14:00 ngày 15/11/2022 (nhằm ngày 22/11/Nhâm Dần). Tại UBND xã Bình Hưng Ban Tăng sự GHPGVN huyện đến thăm và làm việc với UBND xã Bình Hưng. Nhằm giới thiệu Ủy viên phụ trách xã và nắm bắt tình hình sinh hoạt cũng như tính pháp lý của Tăng-Ni trên địa bàn xã, phối hợp trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý và điều hành các cơ sở Tự viện. Sau khi rời khỏi UBND xã đoàn đã ghé Chùa Linh Sơn để viếng thăn NT Thích nữ Đạt Thuận.

   

                                                                                                                                      Ban TT-TT huyện Bình Chánh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline