BAN TĂNG SỰ GHPGVN HUYỆN BÌNH CHÁNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÃ PHẠM VĂN HAI

Ngày đăng: 26/11/2022 08:31 AM

  BAN TĂNG SỰ GHPGVN HUYỆN BÌNH CHÁNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÃ PHẠM VĂN HAI.

  Sáng Ngày 25-11-2022 ( nhằm ngày 2 tháng 11 năm nhâm dần). Tại văn phòng UBND xã Phạm Văn Hai ( 2A/40 Ấp 2, Đường Trần Văn Giàu xã Phạm Văn Hai huyện Bình Chánh). Ban Tăng sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo xã Phạm Văn Hai về công tác quản lý các cơ sở Phật giáo trên địa bàn xã. Theo kế hoạch: Số 003/KH-BTS của Thường Trực BTS GHPGVN huyện Bình Chánh, Ban Tăng sự huyện Bình Chánh chia làm 3 Đoàn, phân công đến làm việc với 16 xã Thị Trấn. Điểm đến đầu tiên của Đoàn là xã Phạm Văn Hai huyện Bình Chánh.

  Trưởng Đoàn là HT Thích Huệ Minh Uỷ Viên BTS GHPGVN Thành Phố, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh, tháp tùng Đoàn còn Đại đức Thích Nhuận Tuệ, Sư cô Thích Nữ Tuệ Vân. Đại diện chính quyền địa phương Tiếp đoàn có bà Lê Thanh Hoa - Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Hai cùng lãnh đạo các Ban ngành tại địa phương.

  Nội dung làm việc gồm:

  - Cập nhật số lượng cơ sở tự viện, tăng ni cư trú tại địa phương.

  - Tình hình sinh hoạt của các cơ sở tự viện, tăng ni và lắng nghe ý kiến xây dựng của địa phương.

  Qua buổi tiếp xúc, HT Trưởng đoàn đã giới thiệu Đại đức Thích Nhuận Tuệ là Uỷ viên phụ trách xã Phạm Văn Hai với lãnh đạo xã biết để dễ dàng cho việc liên lạc với Ban Trị sự huyện. Theo nhận xét đánh giá của bà Lê Thanh Hoa - Phó Chủ Tịch UBND xã Phạm Văn Hai, các tự viện và tăng ni trên địa bàn xã sinh hoạt khá ổn định, có nhiều đóng góp cho đp về an sinh xã hội, giúp đỡ những hộ nghèo, đặc biệt là các hộ có người mất trong trận đại dịch vừa qua. Tăng Ni tại đp có ý thức không để những sai phạm xảy ra.

  Bà Nguyễn Thị Giàu - Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam xã phát biểu: Việc tiếp xúc làm việc với Ban tăng sự huyện thật cởi mở. Qua đó, giữa chính quyền xã và Ban Tăng sự Giáo hội PG Việt Nam huyện có sự tương tác, trao đổi về công tác tôn giáo của xã sẽ dễ dàng hơn, có nhiều gút thắc được tháo gỡ, hai bên hiểu nhau hơn để công tác quản lý của Giáo hội và Chính quyền được thuận lợi hơn.

  HT Thích Huệ Minh đã cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và thái độ niềm nở của lãnh đạo xã. Đoàn cũng nhận được danh sách tự viện do xã cung cấp để làm tài liệu đối chiếu, cập nhập đầy đủ hơn, thuận lợi cho công tác thống kê sau này của Ban tăng sự GHPGVN huyện. Được biết, xã Phạm Văn Hai có 2 cơ sở chính thức được công nhận, 8 cơ sở chưa được công nhận chính thức. Sau khi rời UBND xã Phạm Văn Hai, đoàn ghé thăm Thượng toạ Thích Quảng Danh Trụ trì chùa Liên Hoa (xã Phạm Văn Hai)

  Trước đó, Đoàn 2 do TT Thích An Trung - Phó Ban TT Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm và làm việc tại UBND xã Hưng Long và đã gặt hái những thành công nhất định.

  Hình ảnh ghi nhận được.

   

  Ban TTTT huyện Bình Chánh 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline